Hỗ trợ trực tuyến

Phục vụ từ thứ 2 đến thứ chủ nhật hàng tuần (từ 8h đến 19h)
Hotline: 0934 271 456
Tư vấn
 
Kỹ thuật
 
Bảo hành
 
Kinh doanh
 

W3C

Valid XHTML 1.0 Transitional

Hỗ trợ kỹ thuật sửa chữa laptop

Các lỗi bàn phím Laptop thường gặp

Sua chua laptop - Các lỗi bàn phím laptop thường gặp:

cac loi ban phim laptop thuong gap

Bàn phím laptop, thay thế và sửa chữa bàn phím laptop

 

Trong quá trình sử dụng , bàn phím vô tình bị dính nước, hoặc bị kẹt, vỡ... Rất nhiều bạn lúng túng không biết phải xử lý như thế nào? Đừng quá lo lắng, sualaptopvn.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xử lý như thế nào khi gặp trường hợp như vậy.

1.Bàn phím Laptop bị vô nước

 Bước 1

  Nếu bạn vô tình làm đổ nước vào bàn phím laptop sẽ không gây ra việc ngắt bàn phím ngay tức thời, nhưng bạn nên tắt máy ngay (việc tốt nhất nên làm lúc này là nhấn và giữ phím nguồn laptop trong khoảng 3-5 giây để máy tắt khẩn cấp), nước đó ở bàn phím vẫn có thể tiếp xúc với các mạch điện tử và làm tắt đột ngột máy tính. Việc shut down máy sẽ ngăn chặn bất kỳ thiệt hại đến thiết bị điện tử hoặc mất các dữ liệu thông qua tắt máy đột ngột 

Bước 2

Cẩn thận với các khe bàn phím bị nước thấm xuống, hãy lấy ngay một cái khăn khô (hoặc giấy thấm - tốt nhất là các loại giấy hút nước tốt) lau nước để giảm nguy cơ nước rơi vào khe bàn phím. Đừng lắc máy tính, nhưng di chuyển nó nhẹ nhàng để nước rớt ra thông qua khe giữa các phím.

 Bước 3

Việc làm khô nước còn đọng lại trong máy tính là sử dụng một máy sấy tóc và sấy khô nước “nhiệt độ vừa phải” (không sấy quá nóng vì như thế có thể làm ảnh hưởng thậm chí hỏng một số linh kiện laptop, hoặc cũng có thể làm nóng chảy một số bộ phần nhựa nào đó)

Bước 4

Chờ một hoặc hai ngày trước khi bật máy dùng tiếp để đảm bảo nó hoàn toàn khô. Nước đổ vào một bàn phím sẽ không làm bất kỳ thiệt hại lâu dài và máy tính rất có thể trở lại hoạt động bình thường sau khi nước khô. Tuy nhiên, nhớ rằng đây không phải là trường hợp nếu bạn làm đổ một cái gì đó như nước uống có ga hay súp lên máy tính xách tay của bạn. Trong các trường hợp này, ổ cứng của bạn sẽ không sao, nhưng phần khác của máy tính có thể bị hư hỏng vĩnh viễn (giống như các chips hoặc bo mạch chủ).

 

2. Những mảnh vỡ trong bàn phím Laptop

Bước 1

Lắc nhẹ nhàng máy tính. Một số lượng nhỏ các mảnh vỡ không phải là một vấn đề, trừ khi nó thực sự cản trở hoạt động của các phím. Lắc làm bật ra các phần nhỏ mảnh vụn của bàn phím.

 Bước 2

Giũ sạch các mảnh vỡ của bàn phím bằng cách sử dụng máy hút bụi chuyên dùng cho máy tính. Những máy này được làm đặc biệt để làm sạch các đường nứt giữa các phím. Bạn cần phải di chuyển một số phím để máy đó có thể hút sạch những chỗ cần làm sạch.

3. Bàn phím bị kẹt/ liệt

Bước 1

Tháo các con ốc ở phím một cách cẩn thận nhẹ nhàng với một đầu vít nhỏ

Bước 2

Kiểm tra cấu hình của phím cần gỡ bỏ. Nếu một phím bị liệt, bạn có thể gặp khó khăn khi tìm cách đưa nó trở lại bởi vì cấu hình giữ phím là một chút phức tạp (miếng giữ phím là miếng nhựa trắng mà ở giữa phím và phần cứng giúp phím ăn khớp nhau).

Bước 3

Sau khi tháo phím liệt ra, giờ bạn đặt gắn chúng lại chỗ cũ. Lắp lại bàn phím như cũ.

Lưu ý: Nếu bạn là người không chuyên trong việc tháo lắp hoặc bạn cảm thấy e dè (sợ làm hỏng bàn phím chẳng hạn) bạn nên đến Trung Tâm để được chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất.

Website: sualaptopvn.com

Sửa chữa Laptop uy tín

Liên hệ

TRUNG TÂM SỬA CHỮA LAPTOP THIÊN TÂM
Trụ sở chính: 260A Tô Hiệu - P Hiệp Tân - Q.Tân Phú - Tp. HCM
Tel: (08) 350 56430 - 0934 271 456
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: sualaptopvn.com - sualaptopthientam.com